หน้าเว็บ

Welcome to Vivo

menu 1 menu 2 menu 3 tinnoi

วันศุกร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2553

กาแฟรูปแบบต่าง ๆ ที่ควรมีติดบ้าน

กาแฟที่เรารับประทานกันอยู่ในปัจจุบันนั้น หากเราเดินเข้าไปในร้านกาแฟ เราจะเห็นเมนูร้านที่เขียนชื่อกาแฟแต่ละถ้วยไว้แตกต่างกัน เช่น เอสเปสโซ ลาเต้ อะไรทำนองนี้ หลายคนอาจสงสัยว่า แต่ละชนิดแตกต่างกันอย่างไร ซึ่งแต่ละชื่อนั้นเป็นในเรื่องของส่วนผสมที่แตกต่างกันไป และบางครั้งก็เรียกตามชนิดของการชงดังนี้

เอสเปสโซ เป็นกาแฟแบบเข้มข้นที่ชงด้วยวิธีการผ่านน้ำร้อนในผงกาแฟที่อัดแน่น ง่ายๆก็คือชงจากเครื่องชงกาแฟนั้นเอง ออกฤทธิ์เร็วหมดฤทธิ์เร็ว ตามชื่อของมันที่แปลว่าเร่งด่วน

คาปูชิโน่ เป็นกาแฟแบบอิตาเลี่ยน มีฟองนมลอยบนผิวหน้า และโรยด้วยผงกาแฟอีกเล็กน้อยบนฟองนม

ลาเต้ กาแฟแบบฝรั่งเศส มีการผสมนมในปริมาณที่เกือบจะถึงครึ่งหนึ่งของส่วนผสม พูดง่ายๆ กาแฟที่ใส่นมเยอะๆ

อเมริกาโน่ เป็นกาแฟแบบอเมริกัน ใช้การชงโดยการต้มกาแฟแล้วกรอง น้ำกาแฟที่ได้จะใสมากกว่าปกติ

มอคค่า เป็นกาแฟที่ผสมช๊อคโกแล็ต

อ่านต่อ : กาแฟชะมด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น